Rang hạt điều thế nào để không bị cháy mà vẫn thơm ngon?

Rang hạt điều đơn giản nhưng lại tạo nên món ăn vặt, ăn mặn ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là cách chế biến hạt điều rang muối thơm ngon:
hạt điều bóc vỏ lụa
Hạt điều đã bóc vỏ lụa màu vàng sáng rất lý tưởng để chế biến món ăn

Để hạt điều thơm ngon nhất, trước tiên bạn cần lựa chọn hạt điều ngon, chất lượng. Bạn nên chon những hạt điều màu vàng sáng, căng, đặc và không mốc hoặc ngả màu.

Các bước chế biến để hạt được hạt điều đều vị nhất:
  • Bỏ muối hột vào chảo lớn, số lượng muối vừa phải theo số lượng hạt điều mà bạn muốn rang
  • Đảo đều đến khi hạt muối cực nóng. Rồi bỏ hạt điều vào, đảo đều tay.
  • hạt điều rang muối
    Đảo đều tay hạt điều với muối trên chảo nóng
  • Khi thấy hạt chuyển nâu sẫm thì tắt bếp, đợi đến khi hơi nguội thì cho vào rổ có lưới lọc
  • Lọc muối và hạt điều ra riêng.

Nhược điểm của rang tay là nếu bạn rang không đều tay có thể bị cháy.

Chỉ những người có kinh nghiệm hoặc các công ty chuyên sản xuất mới đảm bảo kết quả sản phẩm sau khi rang xong có màu sắc vàng tự nhiên, không bị cháy xém, vị muối nhe, giòn rụm. Hạt điều rang muối Devica là sự lựa chọn phù hợp nhất về chất lượng hạt điều vừa vị và thơm ngon. Bạn nhớ ghé qua Siêu thị giatot247.vn để tham khảo các mẫu hạt điều phù hợp với gia đình và bản thân nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay