Bánh Hạt Điều – Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Hạt điều có một hương vị rất riêng và được dùng làm gia vị cho các món ăn hay trang trí cho những món được kết hợp với chúng. Với vị ngọt bùi cùng chất chắc nịch của hạt này giúp cho món bánh của bạn thêm phần đặc biệt. Cùng giatot247.vn bắt tay làm bánh hạt điều nhâm nhi với bạn bè nhé:

Hạt điều Devica hương vị thơm ngon là nguyên liệu tuyệt vời để làm nên những chiếc bánh hoàn hảo

1. Chuẩn bị

Bánh được làm từ những nguyên liệu chính gồm: bột nổi, trứng gà, dầu ăn, đường, bột mì, đường và hạt điều. Hạt được chọn bạn nên chọn những hạt chắc, đã được bóc vỏ. Bạn có thể chọn mua loại hạt điều đã bóc vỏ đảm bảo chất lượng tại đây cho món ăn của mình.

Đầu tiên, bạn rửa hạt thật sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra và thấm khô. Hoặc bạn có thể dùng hạt điều rang muối để làm luôn món bánh sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng hạt điều rang muối đã qua chế biến có thể làm thay đổi cấu trúc món bánh của bạn đôi chút. Nhưng điều đó sẽ không quá ảnh hưởng đến mùi vị bánh nên bạn yên tâm nhé.

hạt điều nhân sống Devica
Điều nhân sống xuất khẩu

2. Thực hiện món bánh làm từ hạt điều

Trộn các nguyên liệu như bột mì, bột nổi đều với nhau. Sau đó bơ và đường cho vào máy đánh tơi thành kem. Cho trứng với dầu ăn đã trộn và đánh tơi vào đánh chung. Cuối cùng cho tất cả bột vào máy đánh thật đều. Khi nào thấy bột trong máy không văng ra hai bên thành là bột đã tới, tắt máy (chú ý là không đánh bột lau quá, vì bánh chín sẽ cứng). Sau đó cho hạt vào trộn thật đều.

bánh hạt điều
Bánh làm từ hạt điều bổ dưỡng nhâm nhi với bạn bè

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì đưa vào lò nướng. Nhiệt độ nướng thích hợp là khoảng 180 độ C.

Sau khi nướng xong sẽ có màu vàng của bánh hòa với mùi thơm của hạt điều, rất hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, hạt sần sật trong miệng sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức từng miếng bánh. Bánh có thời gian bảo quản khá lâu. Nếu làm đúng kỹ thuật thì bạn có thể bảo quản đến 1 tháng mà không sợ bị hư. Do vậy bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh đậy kín để không bị ỉu. Nếu bánh có dấu hiệu lạ bạn không nên sử dụng nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay