Nguồn gốc đặc biệt của hạt điều

Hạt điều bây giờ là một loại thực phẩm thông dụng được ưa chuộng và tốt cho sức khỏe. Cùng giatot247.vn tìm hiểu nguồn gốc của hạt điều nhé.

hạt điều rang muối vỏ lụa
Hạt điều rang muối Devica vỏ lụa thơm ngon

Hạt điều hay đào lộn hột. Nguồn gốc của hạt điều

Người miền Nam vẫn quen gọi quả điều là đào lộn hột. Đúng như tên gọi, hột của quả “lộn” ra ngoài, trong rất ngộ nghĩnh. Với vị béo bùi, hạt điều là nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn ngon.
Từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, loại cây “kết” nắn này dần dần được phân tán đến châu Phi, châu Á và cả châu Úc. Ngày nay, cây điều được trải rộng và trở thành nguồn lợi kinh tế dồi dào cho nhiều quốc gia. Nếu thời tiết thuận hòa điều cứ thế ra hoa 3 đợt trong vụ. Trở thành nguồn lợi lớn cho người làm nông. Bằng không, trời cứ cho sương muối, sương giá, nắng nóng kéo dài hay mưa trái vụ rợi trúng mùa ra hoa. Kết quả thể nào bông điều cũng đen kịt, thối quả, rụng hạt… trắng tay. Cây điều mọc được ở cả những vùng đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” và chịu được những điều kiện khi hậu đa dạng, khắc nghiệt. Nhưng cây điều cũng không thể tránh khỏi “lưỡi hái” thị trường nỗi khi giá điều xuống dốc.

cây điều
Cây hạt điều xanh tốt luôn là mong muốn của ?người nông dân

Hạt điều được sử dụng như thế nào?

Điều lấy hột là chính. Sau khi thu hoạch, hạt điều được phơi nắng cho già giòn. Sau đó rang cho chín rồi được tỉ mẩn bào bỏ lớp vỏ đắng bên ngoài để lộ phần hạt màu ngà, béo, thơm. Sau vụ mùa, bà con chế biến hạt điều thành phẩm. Dần dà công việc rang, tách hạt điều trở thành nguồn thu nhập cho một bộ phận dân nơi đây.
Hương vị thơm béo cùng thành phần dinh dưỡng đầy đủ, loại hạt bé nhỏ này làm nên nguồn thu giàu giá tri. Tiêu thụ hạt điều cho phép cơ thể hấp thụ đủ đầy các vitamin, khoáng chất cần thiết như chất sắt, magie, kẽm… Nhờ vậy, hạt điều được xem như là một dược phẩm có giá trị khi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ngừa ung thư, tốt cho tim, giúp xương khớp chắc khỏe,… Giàu chất béo nhưng lại không chứa cholesterol, hạt điều còn là thực phẩm vàng cho những người ăn kiêng, ăn chay.

Hạt điều với hương vị đặc sắc của nó đã làm hấp dẫn thêm không ít món ăn. Rang hạt điều với muối, sàng đi lớp vỏ và cảm nhận ngay hương vị béo bùi khó lẫn. Thích thú nhâm nhi độ giòn tan của những món bánh hạt điều thơm vàng. Nhấn nhá miếng kẹo mạch nha, kẹo hạt điều dẻo quẹo cùng chén trà ấm nóng ngày mưa. Hay thậm chí dùng làm nguyên liệu trong các món ăn, hạt điều vẫn chứng tỏ sự đa dụng và sức quyến rũ kỳ lạ.

Hạt điều rang muối – hộp ovan 390g

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay