Tìm hiểu công dụng làm thuốc từ hạt điều

Hạt điều với chất dinh dưỡng mang trong mình. Ngoài việc làm thực phẩm bổ dưỡng, hạt điều còn được sử dụng như một vị thuốc. Dưới đây là một số công dụng làm thuốc từ hạt điều

hat dieu rang muoi vo lua
Hạt điều Devica rang muối vỏ lụa

1. Công dụng làm thuốc từ hạt điều, thân, lá cây điều

Về mặt y học, hạt điều (hạt điều nhân, đã tách vỏ cứng và được bóc vỏ lụa), vỏ quả măng cụt, rau má – mỗi thứ 30g, hạt cau già 4g. Tất cả phơi khô, thái nhỏ, sắc với 400ml nước, đến khi còn 100ml, thêm mật ong. Uống làm hai lần/ngày, giúp chữa kiết lỵ lâu ngày.

hat dieu da boc vo lua
Hạt điều Devica đã bóc vỏ lụa được sử dụng như vị thuốc

Dầu ép từ hạt điều nhân pha loãng. Dùng bôi hằng ngày chữa hắc lào, nứt nẻ kẽ chân, gót chân, điều trị hói đầu.

Lấy 20 – 30g lá điều phơi khô thái nhỏ sắc với 400ml nước, lấy 100ml uống chia 3 lần. Vị thuốc này giúp an thần, giảm lo âu cho người bệnh.

Nhân dân thường nói “điều là thức ăn của người giàu”. Vì trước đây hạt điều rang muối giòn bóc vỏ thường chỉ thấy có trong các nhà hàng đặc sản và giá thành của nó ở trong nước cũng cao hơn giá gạo nhiều lần.

2. Công dụng làm thuốc của rượu làm từ hạt điều

Súc miệng bằng rượu điều ngày 3 – 4 lần sẽ giúp bạn giảm đau, sưng trong viêm họng.

Khi bị đau nhức, bạn lấy 1 ít rượu điều làm từ quả già lên men để xoa chỗ đau nhức. Điều này sẽ giúp làm giảm đau, giảm viêm.

 

 

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn công dụng làm thuốc từ hạt điều chưa? Nếu bạn đang phân vân chưa biết tìm mua hạt điều chất lượng tốt để làm thuốc thì nhớ ghé qua giatot247.vnhatdieudevica.com để tham khảo giá sản phẩm nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay