Bí mật của hạt điều rang muối

Mỗi lần thưởng thức hạt điều rang muối, cảm nhận vị ngọt bùi, ngậy thơm của từng miếng hạt. Bạn có bao giờ thắc mắc là làm thế nào để tạo ra hương vị tuyệt vời của hạt điều như vậy không? Cùng giatot247.vn tìm hiểu bí mật của hạt điều rang muối mang thương hiệu Việt này nhé!

Hạt điều tươi

1. Bí mật của hạt điều rang muối Việt Nam

Hạt tươi sau khi thu hoạch, bắt buộc phải phơi nắng vài ngày cho thật khô. Sau đó mới cất giữ lưu kho rồi tiến hành sấy chẻ lấy hạt.

Hạt điều sau giai đoạn sấy chẻ lấy hạt, sẽ cho ra hạt điều tươi còn vỏ lụa. Nếu muốn ra hạt điều trắng thì phải thêm một công đoạn là sấy hạt điều tươi vỏ lụa. Rồi sẽ cạo sạch vỏ lụa sẽ cho ra hạt điều trắng.

 

hạt điều vỏ lụa devica
Hạt điều lụa deli 300g

Để đảm bảo vệ sinh, chất lượng cho hạt điều. Chúng tôi tiến hành rang hạt sau khi chẻ vỏ lấy hạt. Như vậy hạt sẽ đảm bảo được độ ngọt, béo của hạt. Sau khi hấp chín và đem rang bằng củi với muối tinh. Điều tươi rang củi vẫn giữ được hương vị thơm ngon, giòn rụm. Bằng phương pháp rang truyền thống này, các nghệ nhân của chúng tôi đã tạo ra những hạt mang đậm hương vị đặc trưng.

Hạt còn vỏ lụa

Nếu bạn từng được thưởng thức món hạt điều rang muối còn vỏ lụa này một lần chắc chắn mùi vị sẽ rất khác biệt. Điều mà sau này bạn có thể dễ dàng nhận ra hoặc phân biệt với các phương pháp chế biến khác.
Sản phẩm điều tươi rang muối giòn chứ không bở như rang bằng điện. Vị béo béo bùi bùi tự nhiên của điều hòa quyện với vị mằn mặn của muối tạo nên một phong vị đậm đà.

2. Cách bảo quản hạt điều rang muối.

Hạt điều sau khi rang muối xong, phải để thật nguội, sàn lọc hạt điều nhỏ, chọn lọc hạt to, chất lượng mới đóng vào hộp thành phẩm. Bảo quản hạt bạn nên chú ý về thời gian bóc hộp. Nếu để bên ngoài quá lâu thì hạt dễ bị ỉu. Nếu chẳng may bị ỉu, bạn có thể cho hạt lên chảo nóng đảo qua thì hạt sẽ chắc trở lại.

Mời bạn ghé qua web giatot247.vnhatdieudevica.com để lựa chọn hạt điều phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay