Tại sao ăn hạt điều tốt cho sự phát triển của thai nhi

Dinh dưỡng trong thai kỳ là một phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí não của bé. Bài viết dưới đây giúp mẹ bầu tham khảo, tổng hợp và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu trong dinh dưỡng. Và mẹ bầu sẽ hiểu hơn tại sao hạt ăn điều tốt cho thai nhi. 

1. Vai trò của mẹ đối trẻ trong giai đoạn mang thai

Người Do Thái họ dạy con họ ngay khi còn trong bụng với các hoạt động nghe nhạc,chơi đàn,..                                        

Đối với người Do Thái khi mang thai vai trò của người mẹ rất quan trọng. Họ dạy con mình từ khi còn trong bụng bằng mọi hoạt động ca hát, nghe nhạc, chơi đàn, làm toán… vì họ tin rằng như thế con sẽ thông minh.

Mẹ bầu có thể học hỏi theo cách của các bà mẹ Do Thái là ca hát, nghe nhạc, nói chuyện và thường xuyên làm các phép tính toán. Hoặc các trò chơi có liên quan đến toán học để tác động đến việc phát triển não của con mình.

2. Chọn ăn những thực phẩm tốt cho thai nhi

Không những chỉ tích cực với những hoạt động bên ngoài như thế. Các bà mẹ Do Thái còn chọn ăn những loại thực phẩm dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, mắc ca, nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt 2 – 3 lần/ tuần.

Nhưng thực tế thì không phải mẹ bầu cũng ăn cá tươi và uống được dầu cá. Đặc biệt, khi mang thai không phải loại cá nào cũng ăn được. Vì trong một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao – ảnh hưởng đến thai nhi. Nhóm cá có nhiều thủy ngân chính là các loài cá biển. Mẹ bầu nên sử dụng các nước ngọt trong khẩu phẩn ăn của mình.

Mẹ bầu có thể tìm nhóm thực phẩm khác với hàm lượng dinh dưỡng tương đồng thay thế ví dụ như: các loại hạt khô. Đặc biệt là hạt điều, hạt điều rang muối.  Trong hạt điều rang muối có chứa protein, omega-3 có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Đồng thời, hạt điều tốt cho thai nhi do đây là loại hạt thiên nhiên. Và nó còn nhiều chất dinh dưỡng tốt tương đương với hạt hạnh nhân, nhưng rẻ hơn hạt hạnh nhân nhiều lần. Hạt điều rang muối không chứa chất bảo quản nên vô cùng an toàn với mẹ bầu.

Để làm phong phú bữa ăn các mẹ có thể trộn các món salad cho thêm hạt điều. Ví dụ như gỏi hạt điều, hạt điều xào tôm, sữa hạt điều,..

Sữa hạt điều cà rốt cho mẹ bầu

3. Tránh ăn quá nhiều chất đạm

Đặc biệt, các bà mẹ Do Thái tránh ăn quá nhiều chất đạm, nếu như đã ăn thịt thì không nên ăn cá cùng lúc. Hoặc trong cùng một ngày vì cá và thịt đều nhiều chất đạm, sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

ăn hạt điều tốt cho thai nhi
Lượng chất đạm trong hạt điều tốt cho thai nhi và cho cả mẹ bầu

5. Các lưu ý khi uống thêm sữa dành cho bà bầu

Nếu mẹ bầu có uống sữa cho bà bầu nên  uống trước bữa ăn 2 tiếng có nhiều chất đạm như thịt, cá. Hoặc uống sữa sau khi ăn 6 tiếng.

Uống sữa ngay sau bữa ăn có thịt, cá không tốt cho sức khỏe vì làm giảm hấp thu các chất.

Ngoài ra, sữa làm từ các loại hạt, trong đó có hạt điều. Vì hạt điều rất tốt cho sự phát triển thai nhi. Do loại sữa hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng ở mức vừa phải (Các mẹ có thể ghé qua giá tốt 247hatdieudevica.com để chọn loại hạt phù hợp. Và tìm thêm cho mình công thức tạo sữa hạt bổ dưỡng)

Từ những lý do đó các mẹ có thể tổng hợp lại và giải mã được bí mật có bầu ăn gì để con thông minh rồi nhé .

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay