Sữa hạnh nhân óc chó ngọt lành ngày Tết

Sữa hạt ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng vì sự bổ dưỡng và phổ biến trong cách thực hiện. Với các loại hạt, các bạn cho rất nhiều cách hòa trộn để tạo nên ly sữa hạt bổ dưỡng. Chính điều này đã khiến cho các bà nội trợ càng thêm thích thú, sáng tạo mỗi khi vào bếp. Tết đến là khoảng thời gian bạn bên gia đình mình được nhiều hơn và thỏa sức sáng tạo món ăn ngon. Cùng giatoto247.vn thực hiện ly sữa hạnh nhân óc chó ngọt lành ngày Tết nhé.

sữa hạnh nhân. óc chó
Sữa hạnh nhân óc chó ngọt lành

Với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, hỗ hợp sữa hạnh nhân, óc chó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng, vi chất cho bạn. Cả hạnh nhân và óc chó đều là loại hạt Low Carb, giàu protein, chứa loại chất béo lành tính và hàm lượng chất xơ cao. Chắc chắn, Ly sữa hạnh nhân óc chó sẽ thật làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu

50-100g hạnh nhân
50-100g óc chó
10-15g đường phèn hoặc sữa đặc
1-1.5 lít nước đun sôi để nguội

ngâm hạnh nhân
Ngâm hạnh nhân và óc chó để hạt mềm hơn.

Cách làm:

Bước 1: Bạn nên ngâm hạnh nhân và óc chó qua đêm để hạt mềm. Khi làm sữa hạt sẽ cho hương vị đậm nhất. sau đó chẻ hạnh nhân làm đôi, giã với hạt óc chó.

Bước 2: Cho phần hạt này xay với 1-1.5 lít nước hoặc tùy theo mức sử dụng của gia đình bạn. Lọc bỏ bã hạt.

lọc bỏ bã hạt
Lọc bỏ bã hạt

Bước 3: Nghiền đường phèn sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng trong 1 phút cho đường tan ra.

Bước 4: Cho đường và sữa vào với nhau rồi quấy đều để thưởng thức. Ngoài đường ra, bạn có thể dùng với sữa đặc hoặc sữa tươi để thêm ngọt.

Sữa hạnh nhân, óc chó
Sữa hạnh nhân óc chó ngọt lành cho ngày Tết sum vầy

Để tạo nên ly sữa ngon, tốt cho sức khỏe, nguyên liệu dùng là quan trọng nhất. Các bạn hãy ghé qua siêu thị hạt mini giatot247.vnhatdieudevica.com để chọn những hạt có chất lượng tốt nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay