Hạt điều hỗ trợ chống trầm cảm

Nghiên cứu chỉ ra rằng trầm cảm là một loại rối loạn tâm thần hiện đại đang có xu hướng tăng dần do những áp lực và căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Nhưng trái lại hiện nay nhiều người tuy biết mình bị trầm cảm. Nhưng lại bỏ qua và làm lơ đi tình trạng của mình nhằm trốn tránh hiện thực. Trầm cảm là một bệnh lý tâm thần nghiêm trọng và không nên bị coi nhẹ. Bệnh này có thể điều trị bằng liệu pháp hành vi, thuốc kê đơn, tư vấn để cải thiện tâm trạng.

Tuy nhiên, hầu hết các thuốc đều có tác dụng phụ. Nhiều thuốc kê đơn có thể gây ra những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu,…có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nhưng cũng có nhiều thực phẩm tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm. Dưới đây giatot247.vn xin đưa ra một loại thực phẩm thiên nhiên giúp đỡ được cho những bệnh nhân trầm cảm nhẹ bớt gánh nặng tâm lý, thể chất. Và cũng trả lời cho câu hỏi thắc mắc là tại sao hạt điều hỗ trợ chống trầm cảm.

1. Hạt điều hỗ trợ chống trầm cảm

Trầm cảm hiện nay đang ngày càng tăng trong lứa tuổi trẻ vị thành niên và người lao động do áp lực cuộc sống hện đại

Bạn có biết rằng với 2 nắm hạt điều tương đương với một liều thuốc chống trầm cảm Prozac được điều trị theo toa của bác sĩ.

Theo tiến sĩ Andrew Saul, một chuyên gia dinh dưỡng điều trị và giám đốc bộ biên tập của Orthomolecular Y News Service cho biết:

“Với một vài nắm hạt điều sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 1000 – 2000 mg tryptophan (một chất có tác dụng trị mất ngủ và đau đầu). Nó làm việc cũng như thuốc chống trầm cảm theo toa”

Hạt điều có nhiều tryptonphan khi ăn sẽ kích thích não bộ tiết ra hooc-môn serotonin. Hoocmone này giúp cải thiện cảm giác ham muốn, tâm trạng tốt, và ngủ ngon hơn. Điều này có một tác động sâu sắc đến các loại thuốc chống trầm cảm như Prozac, Paxil,… Theo kết quả của nghiên cứu này, những loại thực phẩm tự nhiên chữa bệnh đơn giản có sẵn như hạt điều rất cần được cho vào thực đơn của người mắc trầm cảm

hạt điều rang muối bỏ vỏ devica
Hạt điều Devica chính là sự lựa chọn tốt về chất lượng dinh dưỡng

2. Hạt điều giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe

Hạt điều còn chứa nhiều protein, chất xơ. Và là một nguồn cung cấp phong phú các khoáng chất và vitamin thiết yếu góp phần nâng cao sức khỏe của bạn. Các khoáng chất thiết yếu như kali, phốt pho, canxi, magiê, sắt, mangan, kẽm, đồng và selen. Hạt điều cũng rất giàu folate và vitamin K.

Những lợi ích của hạt điều sẽ mang đến cho bạn và gia đình một trái tim khỏe mạnh và những lợi ích khác nữa bạn có thể tìm hiểu tại đây. .

Một khẩu phần hạt điều  tương đương với 30 gram hạt đièu sẽ cung cấp:

+ 37,5% nhu cầu đồng hàng ngày của bạn

+ 25% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn

+ 28,4% nhu cầu mangan hàng ngày của bạn

+ 28,1% nhu cầu tryptophan hàng ngày của bạn

Giá tốt 247hatdieudevica.com sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm hạt điều tốt, chất lượng phù hợp với mình nhất.

Nguồn tham khảo: livingtraditionally

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay